CÁCH CHĂM CÂY TÙNG THƠM TẠI NHÀ, KINH NGHIỆM TRỒNG, ĐẶC ĐIỂM (QUÀ TẶNG CÂY THÔNG NOEL)

CÁCH CHĂM CÂY TÙNG THƠM TẠI NHÀ – QUÀ TẶNG CÂY THÔNG NOEL

 

Cây tùng thơm với đặc điểm lá màu mạ non, có hương thơm, có thể đuổi được các loại cồn trùng như ruồi, muỗi,… thường được dùng để trưng để bàn, trang trí làm cây thông noel, quà tặng giáng sinh cực dễ thương và ý nghĩa.

GIỚI THIỆU CÂY TÙNG THƠM

Tùng thơm có rất nhiều tên gọi khác nhau: cây tùng chanh, cây tùng hương, … bởi chúng có mùi hương vô cùng dẽ chịu. Loài cây có tên khoa học là Cupressus maccrocarpa. Cây tùng thơm tên tiếng anh là gì, Goldcrest tres thuộc họ Hoàng Đàn (họ Tùng)

ĐẶC ĐIỂM CÂY TÙNG THƠM

  • Cây tùng thơm là loại cây thân gỗ, kích thước nhỏ, lá có mùi thơm dễ chịu, giúp giảm stress. Cây tùng thơm cao bao nhiêu Loại cây này cao trung bình từ 30cm -100cm
  • Rễ cây tùng thơm thuộc dạng chùm, rất háo nước
  • Lá cây tùng thơm là loại lá kim, với màu sắc sặc sỡ hơn những loại khác, màu xanh vàng chanh tươi tắng bắt mắt. Và đặc biệt lá cây chứa tinh dầu mang mùi hương thoang thoảng thoải mái.

CÁCH CHĂM CÂY TÙNG THƠM ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

 

Thông thường mọi người trồng cây tùng thơm nếu không biết cách chỉ sống khoảng 5-7 ngày. Phủ Xanh Sài Gòn hướng dẫn mình chăm cây tùng thơm đúng cách để kéo dài thời gian sống và giúp cây xanh tốt nhé!

 

Về nước tưới cây tùng thơm

Cây Tùng thơm rất háo nước, cần tưới nước mỗi ngày. Tưới từ trên xuống dưới cả lá và góc cây. Nếu có bình xịt càng tốt, tưới từ lá làm sạch giúp cây quan hợp tốt và sẽ giúp tưới cây đều tránh ngập úng làm thối rễ.

Chú ý khi thấy lá rũ xuống cần tưới nước ngay vì lúc này cây cần rất nhiều nước. Chú ý mặt đất , chạm vào hơi khô thì cũng nên tưới thêm nước vì lượng nước lúc ấy không đủ.

Về ánh sáng

  

Cây tùng thơm có thể chịu được bóng nên bạn có thể trồng được trong nhà, tuy nhiên nên mang chúng ra ngoài sân tấm nắng khoảng 2-3 lần/ tuần, vào khoảng 6-9h sáng lúc ánh sáng dịu, tránh ánh nắng quá gắt. Nếu bạn để cả ngày thì nên đặt ở nơi có bóng râm, dưới các tán cây lớn.

Về đất trồng

Cây tùng thơm chịu úng kém nên cần dất tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng, nhiều mùn. Nên trộn thêm sỉ than hoặc sỏi nhẹ vào đất để đất thoáng khí, thoát nước. Khi trồng bón lót thêm phân hữu cơ hoặc phân trùng quế để tăng sự thông thoáng cho đất. Kiểm tra kỹ đáy chậu có lỗ thoát nước, tránh bít tắt ngập nước gây úng rễ.

 

>>> Ý nghĩa, cách trồng cây SƠN TÙNG – CÂY THÔNG NOEL, mua ở đâu

>>> Cho thuê cây cảnh văn phòng theo tháng

_______________

Thông tin liên hệ: 
Công ty TNHH Phủ Xanh Sài Gòn

Chuyên: Cho Thuê Cây Cảnh | Thiết Kế – Thi Công – Chăm Sóc Cảnh Quan – Sân Vườn

Tại Tp.Hồ Chí Minh

Hotline / Zalo tư vấn miễn phí : 097.241.7674 – 093.500.8552  (Mr. Tú Anh)
Website: https://www.phuxanhsaigon.com/ 

Fbhttps://www.facebook.com/PhuXanhSaiGon
Email: Lienhe@phuxanhsaigon.com

Trụ sở chính: 27/3/3 đường 36, Phường Linh Đông, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top